Dược Thái Minh

Tư vấn ngay: 1800 1032 (Miễn cước)

0

Giỏ hàng

Giỏ hàng của bạn đang trống

Giganosin và khả năng chữa loét dạ dày, ngăn trào ngược hiệu quả

Thẩm định bởi:

Tiến sĩ Phạm Hà Thanh Tùng

Chuyên khoa: Đa khoa, dược liệu, dược cổ truyền

Xã hội ngày càng phát triển, chúng ta thường xuyên phải chịu tác động đến từ môi trường, stress, ăn thực phẩm không lành mạnh, dẫn đến tình trạng viêm loét hay trào ngược dạ dày ngày càng nặng.

Nhằm giúp người bệnh cải thiện triệu chứng hiệu quả, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển nên chế phẩm Giganosin, giúp ngăn trào ngược và loét dạ dày. Để hiểu rõ hơn về hoạt chất này, cùng Dược Thái Minh tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tác dụng của Giganisin với bệnh viêm loét dạ dày

Giganosin là gì?

Giganosin là một chế phẩm được chiết xuất từ hai loại thảo dược quý hiếm là Dạ cẩm (Herba Artemisiae scopariae) và Lá khôi (Radix Isatidis). Đều là những dược liệu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc từ lâu với các công dụng khác nhau.

Dạ cẩm thường được sử dụng để điều trị bệnh lý liên quan đến viêm gan, đau dạ dày hay các vấn đề về tiêu hóa. Nó không chỉ giúp làm dịu phản ứng viêm mà còn kích thích tiêu hóa và cải thiện sức khỏe gan. Trong khi đó, Lá khôi được biết đến với tác dụng điều trị bệnh cảm lạnh, nhiễm trùng hay viêm nhiễm khác nhờ vào khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và bảo vệ hệ miễn dịch.  

Giganosin được phát triển với mục đích chính là điều trị trào ngược và viêm loét dạ dày. Các thành phần từ Dạ cẩm và Lá khôi được kết hợp với tỷ lệ tối ưu nhằm tối đa hóa hiệu quả trong điều trị các bệnh lý về dạ dày. Tuy rằng những nghiên cứu gần đây đã khẳng định tác dụng của 2 vị thuốc này nhưng việc sử dụng chế phẩm vẫn cần được điều chỉnh và giám sát bởi chuyên gia y tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tác dụng của Giganosin đối với dạ dày

Những lợi ích mà chế phẩm Giganosin đem đến cho dạ dày,  đều xuất phát từ công dụng của hai vị thuốc Lá Khôi và Dạ cẩm. Cụ thể:

Lá khôi có tác dụng trung hòa dịch vị dạ dày

Từ xưa, lá khôi đã là một vị thuốc chính trong các bài thuốc chữa đau bụng ở vùng Lanh Chánh, Ngọc Lạc thuộc Thanh Hóa. Cây còn được dân tộc Tày gọi là Chẩu mã thai. Từ năm 2017, cây đã được ghi tên vào Sách đỏ Việt Nam và đề nghị bảo tồn để không tuyệt chủng. 

Theo báo cáo nghiên cứu khoa học của PGS.TS Phạm Bá Tuyến, lá khôi có tác dụng trung hòa và làm giảm tính axit của dịch vị dạ dày. Từ đó, hạn chế được  sự bào mòn của niêm mạc và giúp tế bào tổn thương phục hồi nhanh chóng. Đồng thời, khi các vết thương không còn phải tiếp xúc với axit, lúc này người bệnh sẽ giảm bớt đi cảm giác đau, nóng rát ở vùng thượng vị. Bên bệnh viện 108, các bác sĩ cũng đã tiến hành thí nghiệm để kiểm chứng, và cũng ghi nhận 80% bệnh nhân có biểu hiện giảm đau do viêm loét, axit dịch bị giảm xuống bình thường khi dùng lá khôi.

Lá khôi với tác dụng trung hòa axit dạ dàyLá khôi với tác dụng trung hòa axit dạ dày

Dạ cẩm có tác dụng chống viêm, giảm đau

Từ xa xưa, người dân tại Lạng Sơn đã dùng dạ cẩm để chữa lở loét miệng lưỡi, chữa các vết loét ngoài da và giúp vết thương mau chóng lành lại, nên nó còn được gọi là cây loét mồm. Vào những năm 1962, các bác sĩ tại bệnh viện Lạng Sơn đã sử dụng dược liệu này để thử nghiệm trên bệnh nhân bị viêm loét dạ dày và kết quả cho thấy họ đã giảm đau, ợ chua và se vết loét. 

Dựa trên những kết quả đó, vào năm 2002, các bác sĩ ở bệnh viện 108 đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, Dạ cẩm có khả năng làm giảm tình trạng viêm cấp tính khoảng 32, 35%, giảm tình trạng viêm mãn tính ở 27,57% và giảm đau 56,9%. Tình trạng viêm được cải thiện rõ rệt, người bệnh không còn cảm giác đau âm ỉ, bứt rứt khi bị viêm loét. 

Vào năm 2011, các nhà khoa học thuộc Viện Hóa Học - Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kết luận rằng, trong dạ cẩm có chứa 2 hoạt chất chính là hedyocapitelline và hedyocapitine có khả năng ức chế hoạt động của vi khuẩn Helicobacter pylori, nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày.

Cây dạ cẩm với tác dụng chống viêm giảm đauCây dạ cẩm với tác dụng chống viêm giảm đau

Ứng dụng của chế phẩm Giganosin

Dựa trên những kết quả nghiên cứu trên, các nhà khoa học thuộc nhà máy Công nghệ cao Thái Minh đã tiến hành nghiên cứu về quy trình chiết xuất cũng như tỷ lệ phối hợp để tối ưu hóa hiệu quả, nhằm tạo ra chế phẩm Giganosin dành cho bệnh nhân bị viêm loét dạ dày, tá tràng và trào ngược dạ dày.

Bình vị Thái Minh có thành phần GIGANOSIN (Chiết xuất từ Dạ cẩm và Lá khôi). Bình Vị Thái Minh hỗ trợ giảm acid dịch vị, giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, cải thiện và giảm thiểu các biểu hiện của viêm loét dạ dày.

Có thể bạn quan tâm

TPBVSK Bình Vị Thái Minh

170.000đ

Hộp 20 viên

*Hộp 80 viên 595.000đ (tiết kiệm 85k)

4.9 / 593 đánh giá

Qua bài viết trên của Dược Thái Minh, chắc hẳn người đọc đã hiểu rõ hơn về chế phẩm Giganosin, một cái tên khá mới mẻ nhưng lại đem tới nhiều hiệu quả bất ngờ trong điều trị chứng viêm loét dạ dày và trào ngược. Hãy chia sẻ ngay với người thân và bạn bè của mình để có thêm thông tin hữu ích nhé.

Cập nhật lúc: 2024/07/26

Thông tin trên website duocthaiminh.vn chỉ mang tính chất tra cứu, tham khảo. Quý khách vui lòng không tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ. Dược phẩm Thái Minh sẽ không chịu trách nhiệm cho những trường hợp tự ý sử dụng thông tin này.